બેકિંગ સોડા ને પાણી સાથે પીવા થી કેન્સર ની સારવાર થઇ શકે છે.
બેકિંગ સોડા ને પાણી સાથે પીવા થી કેન્સર ની સારવાર થઇ શકે છે.
દરેક રોગ કોશિકાઓના અપક્રિયાને પરિણામે થાય છે, ભલે તે કોઈ પણ પ્રકારની બીમારી હોય, તે સામાન્ય ઠંડી અથવા માનસિક બીમારી અથવા કેન્સર જેવી ગંભીર સ્થિતિ. સેલ ખામી ત્યારે થાય છે જ્યારે ઉણપ હોય છે, જેમ કે પોષક તત્ત્વોની ઉણપ અથવા તે ઝેરી (અતિશય ઝેર) કારણે હોઈ શકે છે.
સ્ત્રીઓ માટે, સૌથી સામાન્ય કેન્સર સ્તન અથવા ફેફસાના કેન્સર હોય છે જ્યારે પુરૂષો માટે તે સામાન્ય રીતે પ્રોસ્ટેટ, ફેફસા અને આંતરડા કેન્સર હોય છે. ગર્ભાશય, કિડની અને સ્વાદુપિંડનું કેન્સર અનુક્રમે પુરૂષો અને સ્ત્રીઓમાં સમયસર માઉન્ટ થયેલ છે.
કેન્સર જીવનશૈલી પરિબળો જેમ કે ધૂમ્રપાન, વધારે વજન ધરાવતી, અને દારૂના વપરાશને આભારી છે. પાણી સાથે બિસ્કિટનો સોડા લેવાથી ગાંઠની વૃદ્ધિ અને કેન્સરના કોશિકાઓના પ્રસારને નિયંત્રિત કરવામાં મદદ મળે છે.
એક નવા અભ્યાસમાં જાણવા મળ્યું છે કે બિસ્કિટિંગ સોડા કોષોને નિશાન બનાવીને કેન્સરનો ઉપચાર કરી શકે છે. તે ગાંઠોના કોશિકાઓને સક્રિય કરવા માટે તેને શોધવામાં સરળ બનાવે છે અને તેની વૃદ્ધિ ધીમી કરે છે.
ફાર્માસ્યુટિકલ્સની તુલનામાં મેગ્નેશિયમ ક્લોરાઇડ, આયોડિન, સોડિયમ બાયકાર્બોનેટ (બિસ્કિટિંગ સોડા), અને વિટામિન સી જેવા પૂરવણીઓની આડઅસરો ખૂબ ઊંચી હોય છે, જે ઓછી માત્રામાં ખતરનાક હોય છે.
ખાવાનો સોડા એક કુદરતી પદાર્થ છે જેનો ઉપયોગ દરેક ઘરગથ્થુમાં વિવિધ હેતુઓ માટે થાય છે. હજુ સુધી કોઈ પણ સમજી શક્યું નથી કે આ ઘટક શરીરને મટાવી શકે છે અને કેન્સરને પણ અટકાવી શકે છે.
કેન્સરના દર્દીમાં કેન્સરના કોશિકાઓ સામાન્ય રીતે ગીચ થઈ જાય છે, ખાસ કરીને જ્યારે દર્દીમાં મોટા પ્રમાણમાં લિસિસ હાજર હોય. અને ક્લસ્ટરવાળા ભંગારના આ સ્તરો આસપાસના કોષો દ્વારા ખવાય છે અને પાછળથી તે ફેફસાના કેન્સર અથવા મગજ કેન્સરના દર્દી માટે ખતરનાક બની શકે છે, કારણ કે અવશેષ કેન્સર સેલ ભંગારની સામૂહિક જથ્થો અત્યંત જોખમી માનવામાં આવે છે.
એક અભ્યાસમાં જાણવા મળ્યું છે કે બિસ્કિટિંગ સોડા કેન્સર સામે લડી શકે છે કારણ કે તે ગાંઠની અંદર કોશિકાઓને વધુ સારી રીતે કાર્ય કરે છે અને કીમોથેરાપી દવાઓને મારવા માટે તેને સરળ બનાવે છે. લુડવિગ ઇન્સ્ટિટ્યુટ ઓફ કેન્સર રિસર્ચના વૈજ્ઞાનિકોએ સાબિત કર્યું છે કે બિસ્કિટિંગ સોડા, કે જેનો રસોડામાં ઉપયોગ કરવામાં આવે છે તે કેન્સર સારવાર માટે અસરકારક ઘટક છે. તે શરીરને કેન્સરના ગાંઠોના એસિડિક અસરો સામે લડવા માટે મદદ કરે છે.
ચાલો શોધે છે કે કેવી રીતે બિસ્કિટિંગ સોડા કેન્સરનો ઇલાજ કરી શકે છે.
આલ્કલાઇન
કેન્સર સામાન્ય રીતે કેન્ડિડા નામના વિષ દ્વારા થાય છે; જો કે, બિસ્કિટિંગ સોડા કેન્ડિડા બેક્ટેરિયાને મારવા માટે વ્યવસ્થા કરે છે કારણ કે ક્ષારાતુ બાયકાર્બોનેટ (ખાવાનો સોડા) આલ્કલાઇન છે. કેન્ડિડાને આખું શરીર વિક્ષેપ કહેવાય છે; હજુ સુધી, વધુ અગત્યનું, કેન્સર આલ્કલાઇન પર્યાવરણમાં ટકી શકતા નથી. એલ્કલીનીઝિંગ ગુણો જીવાણુઓને અસરકારક રીતે દૂર કરી શકે છે.
સેલ પ્રવૃત્તિને પ્રોત્સાહન આપે છે
જે લોકો એસિડ પીએચ સ્તરોથી સમસ્યા ધરાવતા હોય તેઓ સેલ ફિઝીયોલોજી સાથે સમસ્યા ધરાવતા હોય છે અને વધુમાં, બિનઆરોગ્યપ્રદ આહાર એસિડ પીએચ શરતો બનાવશે. જ્યારે અસંતુલિત પીએચ સ્તરો હોય ત્યારે તે સેલ્યુલર પ્રવૃત્તિઓને તોડશે જે આખરે ગંભીર આરોગ્ય સમસ્યાઓ જેવી કે કેન્સર, ડાયાબિટીસ, અને હૃદયરોગ પેદા કરી શકે છે.
જૈવિક જીવન માત્ર તે જ કામ કરી શકે છે જો તે બિન-એસિડિક હોય અને બિસ્કિટિંગ સોડા વાપર કરતા વધુ સારી કશું જ નથી. સોડિયમ બાયકાર્બોનેટ (બિસ્કિટિંગ સોડા) એક કુદરતી સંયોજન છે જે ઘણા જુદી જુદી રીતોથી અતિ ઉપયોગી છે. પકવવાના સોડા સાથે પીવાનું પાણી કહેવામાં આવે છે કે ગાંઠોમાં સેલ પ્રવૃત્તિમાં વધારો થાય છે.
સેલ્યુલર હેલ્થ સુધારે છે
મોટાભાગના લોકો રાસાયણિક સંવેદનશીલતાના લક્ષણો ઘટાડવામાં સફળ થયા છે. તે બળતરા સામે રક્ષણ આપે છે અને શરીરનાં અંગોમાં કેન્સરગ્રસ્ત કોશિકાઓના ઝેરી પ્રસરણને અટકાવે છે. ઘણા પરિબળો છે કે જે કેન્સરના કારણ બની શકે છે, જેમ કે મફત આમૂલ નુકસાન, યુવી કિરણો અને રાસાયણિક ઝેર જેવા કે તેઓ સેલ્યુલર ચયાપચયને અટકાવવાનો પ્રયાસ કરે છે.
આરોગ્ય સુધારે છે
આશ્ચર્યજનક રીતે, બિસ્કિટિંગ સોડા પાસે સ્વાસ્થ્ય સુધારવા માટે શક્તિ છે. એક ચમચી બિસ્કિટનો સોડા 8 ઔંશના કાચ પાણીમાં વિસર્જન કરે છે તે કોશિકાઓનું રક્ષણ કરવામાં મદદ કરે છે. એક અઠવાડિયામાં આ બે વખત પીવાથી કેન્સરને ઉત્તેજીત કરવા માટે કોશિકાના પદાર્થોનો સંપર્ક કરવામાં આવશે. પાણી સાથે બિસ્કિટનો સોડા લેવાથી ફાયદાકારક બની શકે છે અને જો તમે સ્વાદને પસંદ નથી કરતા તો પછી તેને થોડું લીંબુ અથવા મધ ઉમેરો.
હુમલા ફુગ
કેન્સર માટેનું ઉપાય બધુ શરીરને આલ્કલીઝ કરવા વિશે છે અને બિસ્કિટિંગ સોડામાં ફુગને સીધા જ હુમલો કરવાની ક્ષમતા છે. તે એક કુદરતી પદાર્થ છે જે બાળકો તેમજ પર્યાવરણને હાનિ પહોંચાડતો નથી. તે ન્યુટ્રાલિઅર છે જે ઝેરી વયના આયુષમાં દવા તરીકે અત્યંત ઉપયોગી છે જે હાલમાં અમે જીવી રહ્યા છીએ.
એસિડિટીએ નીચે લાવે છે
અભ્યાસમાં એવું પણ સૂચન કરવામાં આવ્યું છે કે તે એક નિષ્ક્રિય એસિડ છે જે ગાંઠની એસિડિટીને નીચે લાવવાનો પ્રયાસ કરે છે અને વધુમાં તે નિષ્ક્રિય કોશિકાઓને ક્રિયામાં પાછું લાવવામાં પણ મદદ કરે છે. ડાયાબિટીસ, હ્રદયરોગ, અને કેન્સર જેવા ક્રોનિક રોગો ધરાવતા લોકો ખાવાનો સોડા જેવા કુદરતી સંયોજનથી લાભ મેળવી શકે છે.
No comments