F પ્રોન વજન ઉતારવા માટે કેમ સારા છે તે જાણો - Dr.RAJVADHER

Header Ads

ads header

Letest Post

પ્રોન વજન ઉતારવા માટે કેમ સારા છે તે જાણો

પ્રોન વજન ઉતારવા માટે કેમ સારા છે તે જાણો 



તમે સીફૂડ વિશે વિચારો ત્યારે તમારા ધ્યાનમાં આવે છે તે પ્રથમ વસ્તુ શું છે? પ્રોન, કરચલાં અને ઝીંગા અધિકાર? પ્રોન્સ પોષક તેમજ પોષક હોય છે, કારણ કે તેઓ વજન ઘટાડવામાં મદદ કરે છે. ચાલો આ લેખમાં શોધી કાઢો કે કેવી રીતે પ્રોન વજન ઘટાડવા માટે મદદ કરે છે.
તમે પ્રોન અને ઝીંગા સાથે જ ભૂલ કરી શકો છો. તેઓ એકસરખા દેખાય છે અને સમાન સ્વાદ અનુભવે છે, પરંતુ તે બન્ને અલગ પ્રજાતિના છે. પ્રોન્સ તાજા પાણીમાંથી આવે છે અને ઝીંગા તાજા પાણી અને ખારા પાણીમાંથી આવે છે.
પ્રોન ખાવાના ફાયદા
ઝીંગા ઠંડા અને ગરમ બંને પાણીમાં રહે છે. જો તેઓ ઠંડા પાણીમાંથી આવે છે, તો તે કદમાં ઘણાં નાના હોય છે, જ્યારે ઝીંગાની કરતાં ઝીંગાનો આકાર ખૂબ મોટો હોય છે અને ચીમળાની તુલનામાં માંસલ હોય છે.
પ્રોન ઓમેગા -3 ફેટી એસિડ્સનો સારો સ્રોત છે, અને પ્રોટીન છે જે વજન ઘટાડવા માટે મદદ કરી શકે છે.

પ્રોન માં ફેટ ઓછું હોઈ છે

પ્રોનની ચરબીમાં કુદરતી રીતે ઓછું હોય છે, જેમાં માત્ર 0.16 ગ્રામ ચરબી હોય છે. પ્રોન્સ એ અસંતૃપ્ત ચરબીનો ઉત્તમ સ્રોત છે, જે તમારા એકંદર સ્વાસ્થ્યને સુધારવામાં મદદ કરી શકે છે. જો તમે વજન ગુમાવવાનું વિચારી રહ્યા હો, તો પ્રોન એ ઓછી ચરબીવાળા ખોરાકનો વિકલ્પ છે. અન્ય ઓછી કેલરી શાકભાજી જેમ કે શતાવરીનો છોડ, શેકેલા કઠોળ સાથે તેમને ટીમ બનાવો

પ્રોન્સ પ્રોટીનનો સારો સ્રોત છે

પ્રોનમાં 2 ઔંસના સેવામાં 10 ગ્રામ પ્રોટીન હોય છે. વજનને અસરકારક રીતે હારવાથી પ્રોટિન એઇડ્સમાં વધારે ખોરાક અને વજનમાં મદદ કરે છે. બ્રિટીશ જર્નલ ઑફ ન્યુટ્રીશનમાં પ્રકાશિત એક અભ્યાસ અનુસાર, પ્રોટીન તમારા શરીરમાં ઊર્જાનો જથ્થો વધારી દે છે, આમ વધુ કેલરી બર્ન કરે છે અને તમને વધુ સમય માટે ફુલર લાગણી બનાવે છે.
પ્રોન્સ તમને સતામણી અને હોર્મોન્સના સ્તરમાં વધારો કરશે જે GLP-1, PYY અને CCK જેવી ભૂખને ઘટાડે છે, જ્યારે ભૂખમરા હોર્મોન ઘ્રિલિનના સ્તરો પણ ઘટાડી રહ્યાં છે. આ તમને અસ્વસ્થ ખોરાક માટે ઓછુ કરે છે

પ્રોન ઓમેગા 3 ફેટી એસિડ્સ ધરાવે છે

પ્રોન વજન નુકશાન માટે સારી છે? પ્રોન ઓમેગા 3 ફેટી એસિડ્સનો ઉત્તમ સ્રોત પણ છે. ઓમેગા -3 ફેટી એસિડ્સ બહુઅસંતૃપ્ત ફેટી એસિડ છે જે બળતરા ઘટાડવામાં મદદ કરે છે અને જ્યારે તે નિયમિતપણે ઉપયોગમાં લેવાય છે નોંધાયેલા અભ્યાસો અનુસાર, ઓમેગા -3 ફેટી એસિડ્સ ચરબીની માત્રા ઘટાડે છે અને ચરબી કોશિકા મૃત્યુને પ્રોત્સાહન આપી શકે છે.

પ્રોન્સના પોષક લાભો

પ્રોનસ અસંતૃપ્ત ચરબીથી સમૃદ્ધ છે, જે લોહીના કોલેસ્ટ્રોલ સ્તરોને સુધારવામાં મદદ કરે છે. તેઓ કેલ્શિયમ, ફોસ્ફરસ, પોટેશિયમ, વિટામિન એ, વિટામીન ઇ, વગેરે જેવા વિટામિન્સ અને ખનીજ ધરાવે છે. પ્રોનમાં વિટામિન બી 12, વિટામિન બી 6 અને નિઆસીનનો સમાવેશ થાય છે જે તમારા શરીરને ઊર્જા પેદા કરે છે, લાલ રક્ત કોશિકાઓનું ઉત્પાદન કરે છે અને સામાન્ય ચેતા કાર્યને જાળવે છે.
આ નાના ક્રસ્ટેશન્સ લોહમાં પણ સમૃદ્ધ છે, એક ખનિજ જે લાલ રક્તકણો ઉત્પન્ન કરવા માટે શરીર દ્વારા જરૂરી છે. ઝીંગું, સેલેનિયમ, કોપર અને મેગ્નેશિયમમાં અન્ય જરૂરી ખનીજ છે.
ઝીંક અને સેલેનિયમ, આ બંને ખનીજો રોગપ્રતિકારક તંત્રના સ્વસ્થ કાર્યને પ્રોત્સાહન આપે છે. કોપર, ફોસ્ફરસ અને મેગ્નેશિયમ અસંખ્ય મેટાબોલિક પ્રક્રિયાઓમાં મદદ કરે છે અને મજબૂત હાડકાં જાળવે છે.
જો કે, પ્રોન અત્યંત પોષક હોય છે, તે સોડિયમમાં પણ ઊંચું હોય છે. આ ઓસ્ટીયોપોરોસિસ, હ્રદયરોગ અને હાયપરટેન્શનનું જોખમ વધારી શકે છે.

કેવી રીતે ખાય છે અને પ્રોનઝને રાઇટ વે

પ્રોનને ભીની, બાફવું અને જગાડવો-ફ્રાઈંગ દ્વારા ખવાય છે. આ તેમને વધુ તંદુરસ્ત બનાવે છે પ્રોન્સ તાજું ગંધ લેવું જોઈએ, અને તે સ્વચ્છ અને ભેજવાળી દેખાશે. કોઈપણ પ્રોન કે જે શુષ્ક દેખાય છે અથવા તૂટેલું શેલ છે તેને ટાળો. પ્રોનને પસંદ કરો જે તેમના શેલ પર હોય અને રાંધવાથી તેને છાલ કરે.

વજન નુકશાન માટે પ્રોન્સ કુક માટે વિવિધ રીતો

1. પાચન - આ રસોઈ પદ્ધતિમાં નીચા તાપમાને પ્રોનને રાંધવામાં આવે છે, અને ઝરણાની ધીમે ધીમે પાણીને કૂક્સ કરે છે, તેમને ઓવરક્યુટ કરવા રોકવા. તાજા ઔષધિઓ, લીંબુના રસ અને નાજુકાઈના કઠોળનો ઉપયોગ કરીને પ્રોનની જબરદસ્ત સુગંધ બહાર લાવશે.
2. વરાળ - પ્રોટીંગ માટે સ્ટીમિંગ એ બીજી રસોઈ પદ્ધતિ છે જે શ્રેષ્ઠ છે. તમે ક્યાં તો પ્રોન, જડીબુટ્ટીઓ, એલ્યુમિનિયમ વરખમાં સુંગધી પાનવાળી એક વિલાયતી વનસ્પતિ અને કાતરી ડુંગળીને સીલ કરી શકો છો અને 5 થી 10 મિનિટ માટે 300 પર ઓવનમાં રસોઇ કરી શકો છો. અથવા તમે માઇક્રોવેવ સ્ટીમર અથવા માઇક્રોવેવ સલામત બાઉલમાં પ્રોન, સાઇટ્રસ રસ અને સૂકા ડુંગળી મૂકી શકો છો અને પ્રોન ગુલાબી બની ત્યાં સુધી ઊંચા તાપમાને રસોઇ કરી શકો છો.
3. પાન સૉટિંગ - તેલમાં પાકકળા ઝીંગું તેને વધુ સમૃદ્ધિ ઉમેરશે. ઓછી ગરમીમાં તેલ ગરમ કરો અને પછી પ્રોન ઉમેરો. પેઢી જ્યાં સુધી તેઓ પેઢી ન હોય ત્યાં સુધી તેમને રસોઇ કરવાનું ચાલુ રાખો અને ગરમીમાંથી દૂર કરો.
4. ફ્રાયિંગ - તમે લોટ, તાજી વનસ્પતિ અને મસાલામાંથી બનાવવામાં આવેલાં સખત મારફત પ્રોનને તળીને ફ્રાય કરી શકો છો. અહીં એક ઝડપી રેસીપી છે જે તમે ઘરે પ્રયાસ કરી શકો છો

No comments