મરીરિયા અને આદુનું મિશ્રણ અનેક ઘોર બિમારીઓ સામે લડવા
મરીરિયા અને આદુનું મિશ્રણ અનેક ઘોર બિમારીઓ સામે લડવા
આ એક ખુબ જ સારું ડ્યુઓ છે કે જે ખુબ જ સારું સ્વાસ્થ્ય અને લાબું જીવન આપે છે. અને તે બીજું કોઈ નહિ પરંતુ મોરિંગા અને આદુ નું કોમ્બિનેશન જ છે.
અને આ મિશ્રણ ને ઘણા બધા દાયકાઓ થી ઘણા બધા રોગો ના નિવારણ માટે વાપરવા માં આવે છે. અને આને મુખ્ય રોતે એટલા માટે બધા રોગો ની સારવાર માટે વાપરવા માં આવે છે કેમ કે તે રોગ ના મૂળ માં જય અને તેનું નિવારણ કરતું હોઈ છે.
લોકો મોરિંગા નો ઉપીયોગ કુદરતી રેમેડીઝ તીકે કરે છે અને તેનો ઉપીયોગ તેવી રીતે કરવું ખુબ જ સુરક્ષિત પણ છે કેમ કે તેની હોઈ આડ અસરો પણ નથી થતી.
અને મોરિંગા ના પાંદડાઓ ની અંદર પણ ઘણા બધા એન્ટિઓક્સિડન્ટ પ્રોટીન હોઈ છે. અને જયારે તેના આ પાંદડાઓ ને અમુક સમય માટે ગરમ પાણી ની અંદર રાખવા માં આવે છે ત્યારે તેઓ ઘણું બધું પ્રોટીન અને એન્ટિઓક્સિડન્ટ ને ગરમ પાણી ની અંદર છોડતા હોઈ છે. અને ત્યાર બાદ તે એની ઘણી બધી ઉર્જા અને સ્વસ્થ્ય ના લાભો થી ભરપૂર બની જાય છે.
અને આદુ ના ઉપીયોગ ને વધારવા થી ઘણા બધા સ્વાથ્ય ને લગતા લાભો પણ થાય છે જેમ કે, સ્થૂળતા, ડાયાબિટીસ, હૃદય રોગ અને બીજી બધી અમુક બીમારીઓ થવા ના ચાન્સ ઘણા બધા ઘટી જાય છે. અને તે બીજી ઘણી બધી સમસ્યાઓ જેવી કે પાચન સમસ્યાઓ, ઉબકા, ભૂખ ગુમાવવી, ગતિ માંદગી અને દુખાવો વગેરે નું પણ સમાધાન કરી આપે છે.
અને આ આર્ટિકલ ની અંદર અમે અમુક રોગો ની સામે મોરિંગા અને આદુ ના ઉપીયોગ થી કઈ રીતે લડવું તેના વિષે જણાવીશું. અનેમોરિંગા અને આદુ ની ચા ના સાથે ની અમુક બેસ્ટ રેસિપી વિષે પણ આ આર્ટિકલ ની અંદર જણાવવા માં આવેલ છે.
1. આર્થ્રાઇટિસની સારવાર કરે છે:
મોરિંગામાં બળતરા વિરોધી ગુણધર્મો હોય છે જે સંધિવાના લક્ષણોને ઓછી કરી શકે છે. તેમાં આયર્ન, કોપર, મેગ્નેશિયમ અને પોટેશિયમ સહિત વિટામિન્સ અને ખનિજોની વિશાળ શ્રેણી પણ શામેલ છે. આ ઉપરાંત, આદુમાં બળતરા વિરોધી ગુણધર્મો હોય છે અને સાથે સાથે તે સંધિવાને સારવાર માટે સૌથી અસરકારક ઉપાયોમાંની એક બની જાય છે.
2. કેન્સર અટકાવે છે:
કેટલાક અભ્યાસોએ સૂચવ્યું છે કે મોરિશા કેન્સરની કોશિકાઓ ઘટાડી શકે છે કારણ કે તે બેન્ઝાઇલ આઇસોથિઓસનેટ ધરાવે છે. તે મોટેભાગે દર્દીઓ માટે ભલામણ કરવામાં આવે છે જેમણે કેમોથેરપી પસાર કરી છે. આદુના પ્લાન્ટ સંયોજનો તંદુરસ્ત પેશીઓને રેડિયો-રક્ષણાત્મક અસરો પ્રદાન કરે છે અને દર્દીઓમાં ઝેરી અસરની ચિંતાઓને અટકાવે છે.
3. કોલેસ્ટરોલ ઘટાડે છે:
મોરિંગા કોલેસ્ટેરોલનું સ્તર ઘટાડવા માટે સફળ સાબિત થયું છે અને શરીરને તંદુરસ્ત અને ઓપરેટિવ રહેવા માટે પણ મદદ કરે છે. જ્યાં, આદુ સોજા ઘટાડવા માટે મદદ કરે છે અને હૃદય માટે ફાયદાકારક છે. તેથી તે કોલેસ્ટ્રોલના સ્તરોને ઘટાડવામાં મદદ કરે છે. આ રેસીપી, કોલેસ્ટરોલની સારવાર માટે શ્રેષ્ઠમાંનું એક બનાવે છે.
4. માથાનો દુખાવો અટકાવે છે:
મોરિંગા પ્રાકૃતિક પેઇનકિલર તરીકે પ્રાચીન સમયથી ઉપયોગમાં લેવામાં આવી છે. તે ક્રોનિક માથાનો દુખાવો અને મગજની સારવારમાં ખૂબ વિશ્વસનીય છે. તે એનલજેક તરીકે પણ કામ કરે છે અને તમામ પ્રકારની પીડા સાથે સોદા કરે છે. આ ઉપરાંત, આદુ માઇગ્રેનના લક્ષણોને ઓછું કરવામાં મદદ કરે છે અને સંબંધિત ઊબકાને દૂર કરે છે.
5. હાયપરટેન્શન ઘટાડે છે:
મોરિંગામાં થિઓકાર્બામેટ અને આઇસોથિઓસનેટ જેવા ઘટકો છે. આ દર્દીઓમાં એલિવેટેડ બ્લડ પ્રેશર ઘટાડવામાં મદદ કરે છે. આ રેસીપીમાં આદુની હાજરી બ્લડ પ્રેશરને ઘટાડવામાં પણ મદદ કરે છે કારણ કે તે એન્ટી-ઇન્ફ્લેમેટરી એજન્ટ છે અને એક શક્તિશાળી રક્ત પાતળું છે.
6. પેટને સુટ્સ:
મોરિંગામાં ઉચ્ચ એન્ટિ-અલ્સર પ્રોપર્ટીઝ હોય છે જે આંતરડા અને પેટના મુદ્દાઓને ઉકેલવામાં મદદ કરે છે. મોરિંગા આંતરડા અને પેટની સમસ્યાઓ સુધારવા માટે પણ મદદ કરે છે. આદુ તેના પેટને શોષી લેવા અને સવારે માંદગીને અટકાવવાની ક્ષમતા માટે જાણીતી છે. તેથી, આ વાનગી એ શ્રેષ્ઠ વસ્તુ છે જે તમે સવારે પીવા માટે પસંદ કરી શકો છો.
7. લિવરને સલામત રાખે છે:
મરીરિયાના પાંદડાથી લીવર રોગોને નિયંત્રણમાં રાખી શકાય છે. તે અંગને સાજા કરવામાં અને યકૃત બિમારીઓ સામે લડવામાં મદદ કરે છે. આદુમાં એન્ટીઑકિસડન્ટ અને ટ્રાઇગ્લિસરાઇડની અસરો ઓછી થાય છે જે ફેટી લીવર રોગને અટકાવવા અથવા પાછું લાવવા માટે મદદ કરે છે.
8. એનિમિયા સાથે મદદ કરે છે:
પોષક તત્વોનો ખજાનો હોવાના કારણે, તે એનિમિયા સારી રીતે સારવાર કરવામાં મદદ કરે છે. તેમાં નોંધપાત્ર પ્રમાણમાં ખનિજો, વિટામિન્સ, પ્રોટીનની વધારે માત્રા હોય છે અને રક્ત પોતાનું પણ નોંધપાત્ર પ્રમાણમાં સુધારે છે. સવારે આદુ સાથે પીવાથી એનિમિયામાંથી રાહત મેળવવામાં મદદ મળે છે. એના પરિણામ રૂપે, આ રેસીપી એ એનિમિયા સારવાર માટે શ્રેષ્ઠ ગણવામાં આવે છે.
મોરિંગા અને આદુ રેસીપી:
ઘટકો:
- 85 ગ્રામ તાજા આદુ
- 10 લીલા મોરિઆના પાંદડા
- એક ચમચી મધ
- 4 કપ પાણી
દિશા:
આદુ રુટ ધોવા અને કાપી નાંખ્યું માં કાપી. તેને 10 મિનિટ સુધી પાણીથી ઉકાળો અને તેને એક બાજુથી ગોઠવો. તેમાં મરીરાની પાંદડા મૂકો અને તેને થોડા સમય માટે રહેવા દો. સ્વાદ માટે મધ ઉમેરો. આ ઉપાય સવારમાં અને પથારીમાં જતા પહેલા, એક કપ દરેક સમયે લઈ શકાય છે.
No comments