15 ફળો અને શાકભાજી જે રાતોરાત ફેટ બર્ન કરે છે
15 ફળો અને શાકભાજી જે રાતોરાત ફેટ બર્ન કરે છે
વજન આ પેઢી માટે માનવ શરીરની સૌથી વધુ અવ્યવસ્થિત લક્ષણો છે. વયસ્કો, તેમજ બાળકો, બન્ને વિશેષ વજનના પીડિત છે કારણ કે પુખ્ત વયસ્કો તેમના ટેબ્લેટ-કદના કચેરીઓમાં કામ કરતી આરામપ્રદ ચેર પર વ્યસ્ત છે જ્યારે બાળકો હવે ભૂતકાળમાં રમવા માટે બહાર જવા માટે રસ ધરાવતા નથી.
આ દિવસોમાં બાળકો સાથેના મૂળભૂત મુદ્દાઓ એ સ્થૂળતાની સમસ્યા છે કારણ કે તેઓ બધા તેમના ગેજેટ્સમાં વ્યસ્ત છે જેમાં ઘરે આરામ થી બેસી અને બધા જ બાળકો કાઉચ પોટેટો બની રહ્યા છે.
ફળો અને શાકભાજી ખાવાનું વજન ઘટાડવા માટેનું એક શ્રેષ્ઠ ઉપાય છે અને તે આપણા દૈનિક આહારમાં શામેલ થવું જોઈએ કારણકે તે સાચવેલ, કેનમાં ખોરાક કે જે આપણે ખાઈએ છીએ તેના કરતાં ખરેખર પ્રકાશ અને તાજા છે.
આ વિટામીન, ખનિજો, ફાઇબર, પોષક તત્ત્વો અને ખરબચડાં ભરેલાં છે. તેઓ આપણને સંપૂર્ણ અને તે પણ તંદુરસ્ત રીતે બનાવે છે. ફળો અને શાકભાજીમાં કેલરી પણ હોય છે પણ પાણી અને ફાઇબરથી ભરપૂર હોય છે જે લાંબા સમય સુધી આપણા પેટને પૂર્ણ રાખે છે.
શાકભાજી પેટની ચરબીને મારી નાખે છે પરંતુ તે માટે તેમને મદદ કરવા માટે, આપણે ખોરાકને અનુસરવાની જરૂર છે જેમાં ફળો અને શાકભાજીના તંદુરસ્ત ભાગોનો સમાવેશ થાય છે.
તમારા આહારમાં શામેલ કરો:
• સફરજન, જરદાળુ, અને નાસ્તા માટે તાજા ફળોનો રસનો ગ્લાસ.
• સ્પિનચ, બ્રોકોલી, વગેરે સહિત લંચ માટે કેટલાક તંદુરસ્ત લીલા પાંદડાવાળા કચુંબર.
• નાસ્તો માટે કેટલાક સ્પ્રાઉટ્સ અને બ્રસેલ્સ સ્પ્રાઉટ્સ લો
• રાત્રિભોજન માટે કાકડી, ટમેટાં, ડુંગળીના કચુંબરની એક પ્લેટ, ચૂનો રસ અને મીઠું સાથે સ્વાદમાં ટોચનું સ્થાન.
• અમે ફળ મીઠાઈઓ બનીને અમારા મીઠાઈઓને ફળ સલાડ બનાવીને મદદ કરી શકીએ છીએ અને આ રીતે આપણે રાતોરાત વજન ગુમાવીએ છીએ.
અમારા રોજિંદા ખોરાકમાં ટ્વીસ્ટ અને ટર્ન કરો અમને સરળ અને કુદરતી રીતે વજન ઘટાડવા માટે મદદ કરશે; અમારે વજન ઘટાડવાની પ્રક્રિયામાં ઝડપ વધારવા માટે થોડાક કવાયતો અથવા દૈનિક ચાલવા સિવાય ઘણા કામ કરવાની જરૂર નથી.
ચરબી ઘટાડા અને વજનમાં ઘટાડાની બે અલગ અલગ ખ્યાલો વચ્ચે આપણે ભેળસેળ ન કરવી જોઈએ કારણ કે બે એકબીજાથી અલગ છે. ચાલો જોઈએ કે કેવી રીતે: -
• વ્યક્તિના વજનમાં શરીરના બે આવશ્યક ભાગોનો સમાવેશ થાય છે જે ચરબી અને સ્નાયુઓ છે.
• જ્યારે આપણે ચરબી ઘટાડાની વાત કરીએ છીએ, ત્યારે અમે ખાસ કરીને ચરબી અથવા આપણા શરીરની બ્લબર કન્ટેન્ટ ઘટાડી રહ્યા છીએ.
• પરંતુ જ્યારે આપણે શરીરના વજનમાં ઘટાડાની વાત કરીએ છીએ ત્યારે તેમાં ચરબી ઘટાડાનો તેમજ સ્નાયુ ઘનતામાં ઘટાડો થાય છે, જે આવશ્યકપણે આપણા શરીરનું વજન ઘટાડે છે.
• તેથી, આપણે જોઈ શકીએ છીએ કે ચરબી ઘટાડા એ એક સંક્ષિપ્ત ખ્યાલ છે જ્યારે વજનમાં ઘટાડો સમગ્ર રીતે વ્યાપક ખ્યાલ છે.
અમે કુદરતી રીતે અહીં ચરબી ઘટાડાની વાત કરી રહ્યા છીએ, જેમાં અમે તમને તે રીતે કહીશું કે જેમાં ફળો અને શાકભાજીની ચરબી બર્ન કરવા વિશે તમે બધા જાણી શકો છો.
હવે, ચાલો ફળો અને શાકભાજીમાં પરિચય આપીએ જે પેટની ચરબીને મારે છે અને રાતોરાત કુદરતી રીતે વજન ગુમાવે છે.
1. મરચાં
2. પાંદડાવાળા શાકભાજીઓ
3. કાકડી
4. લીલા મરી
5. ટોમેટોઝ
6. ડુંગળી
7. કોળુ
8. સેલરી
9. ગાજર
10. ચેરીઝ
11. બ્રસેલ્સ સ્પ્રાઉટ્સ
12. કોબી
13. ફૂલકોબી
14. બ્રોકોલી
15. એવોકાડો
1. મરચાં
મરચાં તમારી દૈનિક આહારમાં એક બની શકે છે અને ચરબી બર્ન કરવાની ક્ષમતા પણ હોઈ શકે છે. મરચાંઓમાં હાજર કેપ્સીસીન નામના એક સંયોજન ચયાપચયને ઉત્તેજીત કરીને વજનમાં ઘટાડે છે, તેથી જો તમે અનિચ્છિત વજન છોડવા માંગતા હોવ તો તમારા ખોરાકમાં મરચાંનો સમાવેશ થાય છે.
2. પાંદડાવાળા શાકભાજીઓ
પાંદડાવાળા veggies બહાર બનાવવામાં કચુંબર ફાયબર અને પોષક તત્વો ભરાવીને તમે સંપૂર્ણ રાખી શકો છો અને તેઓ પ્રકાશ છે કારણ કે વજન ઘટાડવા માટે મદદ કરે છે.
3. કાકડી
કાકડીને તમને સંપૂર્ણ રાખવા માટે પૂરતા પાણી છે અને જ્યારે એક ગ્લાસ પાણી સાથે તે તમારા શરીરમાંથી ઝેર ઝબકે છે. એક મહાન કચુંબર બનાવે છે
4. લીલા મરી
ગ્રીન મરી અમારા ચયાપચયને પ્રોત્સાહન આપે છે અને શાકભાજીની શ્રેણી હેઠળ આવે છે જે પેટ ચરબીનો રાતોરાત નાશ કરે છે.
5. ટોમેટોઝ
આ એક ફળ કમ શાકભાજી છે જે ચરબીને બાળે છે અને કેલ્શિયમ અને વિટામિન સીથી ભરે છે જે ખાસ કરીને પેટની ચરબીને મારી નાખવામાં મદદ કરે છે. શા માટે તેમને તમારા હેમબર્ગરમાં જવા ન દો!
6. ડુંગળી
ડુંગળી આપણા ખોરાકમાં મોટા ભાગની વાનગીઓમાં ઉમેરી શકાય છે અને તે કેલરીમાં ખૂબ ઓછી છે અને પ્રકાશ પણ. તમારા કચુંબર પણ ઉમેરી શકાય છે; તમે ફેરફાર માટે ડુંગળી રિંગ્સ બનાવી શકો છો.
7. કોળુ
ઓછી કેલરી ઊર્જાનો એક વિશાળ હિટ હોઈ શકે છે જે વજનને જાળવી રાખવામાં મદદ કરે છે અને વિટામિન સીમાં સમૃદ્ધ છે. કેમ કે તેના બદલે તમારા સ્વાદના કળીઓને બ્રશ કરવા માટે સંપૂર્ણ કોળાની વાનગી શા માટે નથી.
8. સેલરી
તમારા મનપસંદ કચુંબર ઘટકોમાંથી એક હોઇ શકે છે કારણ કે તે પ્રકાશ, તાજા અને પાણીથી ભરપૂર છે. તે તમારા મનપસંદ ખોરાકના વાનગીઓ માટે પણ ઘટક તરીકે ઉપયોગ કરી શકાય છે.
9. ગાજર
ગાજરને મોટાભાગની વાનગીઓમાં ઉમેરી શકાય છે, તેને એક કચુંબર બનાવવામાં આવે છે, અને જો તમે રસ પ્રેમી હો તો તેનો રસ કાઢો; ગાજર કાચા ખાઈ શકાય છે તેમજ તમારા મનપસંદ રેસીપીમાં મિશ્રિત થઈ શકે છે. ગાજર હળવા હોય છે અને તમારી પાસે ઘણા ફાયબર અને બીટા-કેરોટિન છે, જે તમારા શરીર માટે તંદુરસ્ત છે. તમે અમુક સમયે ગાજર ચીકર સાથે જાતે મદદ કરી શકો છો.
10. ચેરીઝ
આ ફળો અને શાકભાજીમાં આવે છે જે ચરબીને રાતોરાત બાળી નાખે છે પરંતુ ચોક્કસપણે અમારી ચરબીને બાળી નાખવામાં મદદ કરે છે. આ ફળ કેલરીમાં ઓછી છે અને તમારા ચયાપચયનો દર વધારીને વજન ઘટાડવા પ્રોત્સાહન આપે છે. પણ, તેમાં મધ્યમ પાણીની સામગ્રી બિનઝેરીકરણમાં સહાય કરે છે ..
11. બ્રસેલ્સ સ્પ્રાઉટ્સ
બ્રસેલ્સ સ્પ્રાઉટ્સ ફાઇબરથી સમૃદ્ધ છે અને નીચા ગ્લાયકેમિક ઇન્ડેક્સ ધરાવે છે જે વજનમાં ઘટાડો કરવામાં મદદ કરે છે. તમે તેમને અમુક ઓલિવ તેલ, મીઠું, અને લીંબુના રસને નાસ્તા કે કચુંબર તરીકે ખાવા માટે ટૉસ કરી શકો છો; તેઓ ગટ માટે તંદુરસ્ત છે, પ્રકાશ છે અને વિટામિન એ, કેલ્શિયમ, વગેરેથી સમૃદ્ધ છે.
12. કોબી
તેમ છતાં cabbages ચરબી બર્ન માટે ઉપયોગી નથી પરંતુ વજન નુકશાન માટે મદદરૂપ થઈ શકે છે કારણ કે તેઓ ખરેખર પ્રકાશ અને ઓછી કેલરીફાઇ છે. તેનો ઉપયોગ કોલ્સસ્લો, કચુંબર, વગેરે બનાવવા માટે થઈ શકે છે.
13. ફૂલકોબી
ફૂલકોબીમાં ફાઇબર હાજર ચરબી બર્ન કરવા માટે મદદ કરે છે. સમયે ફેરફાર માટે ફૂલકોબીને કાચી અથવા ક્રીમી સૂપમાં બાફેલી અને રાંધવામાં આવે છે.
14. બ્રોકોલી
આ એક ખૂબ જ આછો શાકભાજી છે જે તમને કોઈ સમયથી પૂર્ણ કરે છે; તે ડાયેટરી ફાઇબરથી પણ ભરેલું છે અને કેલરીમાં ઓછું છે. અને એ પણ ખાય છે કે જે તમને તમારા શરીરનું વજન ઘટાડવામાં મદદ કરશે. બ્રોકોલીને સલાડમાં મૂકી શકાય છે અથવા વેગીને બાફવું પછી કાચા કરી શકાય છે.
15. એવોકાડો
જો તમે તમારી ચરબી કાપવા અથવા વજન ગુમાવવા માટે આયોજન કરી રહ્યાં હોવ તો આ પૂરક ખરેખર કેલરીમાં ઓછું હોય છે અને તંદુરસ્ત ચરબી ધરાવતા હોય છે, જે પોષણવિરોધીના આધારે તમારા સ્વાસ્થ્ય માટે ખરેખર સારા છે. એવોકાડોઝ સ્વસ્થ અને પ્રકાશ છે; તેઓ વિચિત્ર સમય માટે નાસ્તા તરીકે ઉપયોગ કરી શકાય છે અને તમારા કચુંબરમાં ઉમેરી શકાય છે.
No comments